Chọn điều hòa cho phòng ngủ và lưu ý khi lắp đặt

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, có thể lắp đặt cho không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ; cho không gian văn phòng như phòng giám đốc, phòng nhân viên; cho khách sạn, nhà hàng, quán café, trung tâm thương mại…Và với mỗi không gian khác nhau thì lại có loại điều hòa phù hợp riêng. Vậy với phòng ngủ thì sao? Dưới đây là cách chọn điều hòa cho phòng ngủ và lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ.

1. Chọn điều hòa cho phòng ngủ

  • Công suất điều hòa:

Phòng ngủ được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau, không phải gia đình nào cũng giống gia đình nào, vì thế khi chọn công suất điều hòa cho phòng ngủ thì bạn hãy dựa trên diện tích phòng để chọn loại điều hòa phù hợp. Thông thường với phòng ngủ thì cần 550-600btu/m2. Vì thế, với những phòng ngủ có diện tích dưới 15m2 chỉ cần chọn điều hòa công suất 9000BTU. Còn với phòng từ 15 - 25m2 hãy chọn công suất 12.000 BTU. Từ 25 - 35m2 thì chọn loại công suất 18.000 BTU và diện tích từ 35 - 40 m2 bạn nên chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

Chúng tôi cũng muốn khuyên bạn khi chọn công suất điều hòa cho phòng ngủ thì hãy chọn loại có công suất lớn hơn bình thường một chút để đảm bảo độ bền cho máy và tăng tốc độ làm lạnh nhanh, nhưng đừng lớn quá bởi vì công suất lớn quá thì sẽ gây tốn điện mà không cần thiết.

  •  Tính năng điều hòa:

Dù là loại điều hòa nào thì bạn cũng nên quan tâm đến một tính năng quan trọng đó là công nghệ inverter. Hãy chọn loại điều hòa inverter bởi vì nó giúp tiết kiệm điện năng. Điểm nổi bật của công nghệ này là khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất. Vì thế, máy có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại máy như các loại điều hòa thông thường.

  • Thương hiệu điều hòa:

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau, có thể kể đến như điều hòa daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa LG…Đây là các dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường, mỗi thương hiệu thì lại có những ưu nhược điểm riêng và có mức giá chênh nhau, vì thế tùy vào khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng mà chọn loại điều hòa có thương hiệu mình cảm thấy phù hợp.

  • Giá cả điều hòa:

Điều hòa trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, có loại rẻ có loại đắt, tùy vào từng thương hiệu, thiết kế và tính năng của sản phẩm. Nhưng dù là mức giá bao nhiêu thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, các tính năng của sản phẩm, chế độ bảo hành sản phẩm. Nên chọn loại điều hòa tốt được nhiều người tin dùng như điều hòa nhiệt độ daikin.

2. Lưu ý khi lắp đặt điều hòa phòng ngủ

Điều hòa nhiệt độ thực sự cần thiết cho phòng ngủ, tuy nhiên bạn nên chú ý đến cách lắp đặt vì nếu lắp không chính xác thì điều hòa có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

  • Vị trí tốt nhất lắp điều hòa trong phòng ngủ đó là mé trái hoặc mé phải của cửa ra vào, nên tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống thẳng phía giường nằm, sẽ khiến bạn dễ bị cảm cúm, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.
  • Tuyệt đối không kê giường ngủ ngay phía dưới điều hòa nhiệt độ bởi vì khí lạnh có thể thổi thẳng xuống người mình và làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ chọn được loại điều hòa phù hợp cho phòng ngủ và biết cách lắp đặt ở vị trí phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về điều gì liên quan tới điều hòa nhiệt độ thì bạn hãy cứ liên hệ với điều hòa nhiệt độ daikin Thái của chúng tôi nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278