Chỉ số hiệu suất làm lạnh toàn mùa CSPF

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 04/08/2018

Ngoài việc chọn lựa loại điều hòa không khí sao cho phụ hợp với thu nhập cũng như không gian sống của mỗi hộ gia đình thì người sử dụng còn băn khoăn lựa chọn máy sao cho tiết kiệm điện nhất. Để ý chúng ta có thể thấy trên mỗi dòng điều hòa có ghi rõ các chỉ số hiệu suất năng lượng như EER, CSPF.  Vậy hôm nay hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu rõ hơn về chỉ số hiệu suất làm lạnh toàn mùa CSPF nhé! 
1.    Chỉ số hiệu suất làm lạnh CSPF là gì? 

 


CSPF là từ viết tắt của Cooling Seasonal Performance Factor có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho ta biết cứ 1kWh mà điều hòa tiêu thụ thì ta  sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh được điều hòa vào không khí và tính cả yếu tố  nhiệt độ sẽ được  thay đổi theo mùa trong năm. 
=>> Giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn. 
2.    Cách tính CSPF trên điều hòa

 

 

Cô thức: 
CSPF = CSTL/CSTE
Trong đó:
CSTL:  là tổng lượng nhiệt mà máy điều hòa không khí lấy đi từ không gian cần điều hòa trong toàn mùa.
CSTE:  là tổng lượng điện năng tiêu thụ bởi máy điều hòa không khí trong toàn mùa đang khảo sát.
3.    Ý nghĩa của chỉ số hiệu suất làm lạnh toàn mùa
Đối với người sử dụng thì chỉ số CSPF có ý nghĩa khá quan trọng trong việc lựa chọn và  mua máy điều hòa không khí. Nếu trên cùng một loại sản phẩm , nếu người tiêu dùng lựa chọn loại sản phẩm có hệ số CSPF lớn hơn đồng nghĩa với việc chiếc điều hòa đó  có khả năng tiết kiệm tiền điện cao hơn. Các dòng điều hòa inverter hiện nay cũng đã được đo lường và đánh giá thông qua chỉ số CSPF . 
Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn rõ hơn về chỉ số làm lạnh toàn mùa CSPF. Từ đó có thể lựa chọn những dòng máy phù hợp với không gian cũng như gia đình bạn. 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278