Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 26/10/2017

Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất hoạt động của thiết bị, do đó khi lắp đặt điều hòa cần tuân thủ về chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị nhà bạn hoạt động tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết này tại Daikinthai.com.vn để lưu ý khi lắp đặt.

Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh

- Khi lắp đặt máy điều hòa nên đặt dàn  lạnh cao hơn dàn  nóng, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và dàn lạnh không nên quá 5m. 

Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

- Trong trường hợp nếu vị trí và kết cấu căn nhà bắt buộc phải đặt cục nóng cao hơn vị trí đặt cục lạnh thì kỹ thuật phải làm thêm hệ thống bẫy dầu, khoảng cách cao hơn không quá 12m.

- Hệ thống bẫy dầu bằng được làm bằng cách uốn ống đồng dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh ko thể quay lại lốc, làm lốc khô, nóng tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng hỏng máy.

Lưu ý về trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh

- Vị trí lắp đặt dàn lạnh:  Nên bố trí ở vị trí phù hợp với thiết kế nội thất của phòng, đảm bảo việc phân phối hơi lạnh là đồng đều. Ngoài ra, khi lắp đặt dàn lạnh cũng nên lưu ý sao cho việc vệ sinh bảo trì được thuận tiện và nên tránh lắp dàn lạnh phía trên hoặc gần kề những thiết bị điện tử.

- Vị trí lắp đặt dàn nóng:  Dàn nóng phải được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ giải nhiệt và phải tuân thủ về khoảng cách chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất.

=>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/bao-gia-dieu-hoa-daikin

binh-luan

Nguyễn mạnh hà

03/07/2019

máy đh nhà tôi thợ họ lắp giàn lạnh cao hơn giàn nóng có 15cm có được ko bạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278