Cách vệ sinh điều hòa Daikin nhanh chóng đơn giản

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa Daikin là thiết bị được sử dụng khá nhiều bởi nó có nhiều tính năng ưu việt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên dù thiết bị đó có tốt đến mấy thì sau một thời gian sử dụng cũng đều cần phải vệ sinh sạch sẽ và bảo quản đúng cách thì mới giữ được độ bền lâu. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh điều hòa Daikin nhanh chóng đơn giản.

 1. Vệ sinh dàn nóng dàn lạnh

Sau một thời gian sử dụng điều hòa, tuy cấu tạo của dàn lạnh đã có phin lọc bụi nhưng do bề mặt dàn lạnh luôn ướt nên việc bám bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Nếu vết bẩn lâu ngày sẽ gây ra nấm mốc và cản trở sự lưu thông không khí, vì thế nếu không vệ sinh dàn lạnh thì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa, năng suất điều hòa giảm, tiêu tốn điện năng nhiều hơn, tổn thất áp suất tăng, gây ra tiếng ồn trong nhà rất khó chịu, nhất là gia đình nào có người già và trẻ nhỏ.

Dàn nóng cũng tương tự dàn lạnh, sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị bám bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm.

Vậy nên, để đảm bảo điều hòa daikin hoạt động bình thường và chạy êm thì bạn cần phải vệ sinh cả dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa.

 1. Vệ sinh mặt nạ

Mặt nạ là một trong những bộ phận cần phải vệ sinh, vệ sinh mặt nạ được thực hiện theo những bước sau:

 • Mở mặt nạ trước: Bạn có thể dùng ghế đẩu hoặc dùng thang để tháo mặt nạ trước. Giữ mặt nạ trước ở vị trí các tấm đỡ hai bên rồi nhấc tấm chắn lên đến khi có tiếng click phát ra.
 • Tháo mặt nạ trước: Bạn đỡ mặt nạ trước bằng một tay và mở chốt bằng cách trượt núm xuống bằng tay kia. Sau đó, tháo mặt nạ trước bằng cách kéo về phía người với cả hai tay.
 • Lau mặt nạ trước: Sau khi thảo mở mặt nạ xong, bạn tiến hành lau mặt nạ trước bằng vải mềm có thấm nước. Bạn lưu ý là chỉ dùng những loại chất tẩy trung tính, không được dùng nước nóng quá 40 độ C, những dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô ráp...Nếu bạn dùng nước để rửa mặt nạ thì sau khi rửa xong phải lau khô lại bằng vải mềm và để trong bóng râm cho khô chứ không được phơi ngoài nắng.
 • Lắp lại mặt nạ trước: Khi lắp vào cũng như khi tháo ra, bạn cần phải lắp sao cho đúng lẫy. Lắp lại 3 chốt của mặt nạ vào khe và đẩy chúng vào vị trí. Trước tiên, đóng mặt nạ từ từ và đẩy mặt nạ vào tại 3 điểm (2 điểm ở 2 bên và 1 điểm ở chính giữa). Sau đó, kiểm tra để đảm bảo trục xoay ở phần trên chuyển động được.

 1. Vệ sinh phin lọc điều hòa Daikin

Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

 1. Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa Daikin

 • Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa Daikin bạn cần phải ngắt hết nguồn điện và nguồn aptomat để đảm bảo quá trình vệ sinh điều hòa diễn ra an toàn
 • Sau khi tháo mặt nạ ra phải lắp vào sao cho chính xác, đúng lẫy
 • Vệ sinh điều hòa theo định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho điều hòa daikin

Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ luôn giữ cho điều hòa nhà mình họat động ổn định và tuổi thọ điều hòa được nâng cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278