Cách tính khối lượng gas cần nạp cho điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 02/01/2018

Nạp gas hay bơm gas điều hòa là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy điều hòa. Theo quy trình, thợ nạp gas điều hòa sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không. Vậy khi nào thì cần nạp gas cho điều hòa và cách tính khối lượng gas cần nạp cho điều hòa như thế nào?

•    Khi nào thì cần nạp gas cho điều hòa

- Điều hòa cần nạp gas khi xuất hiện những hiện tượng bị thiếu gas, hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.
- Bên cạnh đó, ở một số dòng điều hòa cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. 

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/gia-nap-gas-r-32

•    Cách tính khối lượng gas cần nạp cho điều hòa

Thường thì khi cần nạp gas điều hòa. Các khách hàng thường nghe các công ty nói đến đơn vị tính gas Psi. Nhưng Psi là gì? cách tính của nó thế nào không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến. 
- Đơn vị Psi là gì?
Cũng giống atm (atmosphere) Psi là đơn vị đo áp suất.
1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi.
- Cách tính đơn giá nạp gas điều hòa theo psi (Đơn vị đo áp suất)
Gas điều hòa được nén trong bình chứa áp suất cao. Điều hòa dân dụng có công suất như
điều hòa Daikin 9000 BTU – 18.000 BTU thì  áp suất bình chứa gas từ 75 – 80 PSI 
Theo quy trình nạp gas điều hòa, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không? Sau đó báo cáo Quý khách hàng duyệt phương án có cần thiết nạp thêm gas điều hòa hay không.
Nắm được chỉ số psi tiêu chuẩn trong bình là bao nhiêu, kèm theo thông số lượng gas thiếu khi nhân viên kỹ thuật đã đo. Thì chỉ cần dựa trên thông tin đó. Quý khách có thể tự tính ra lượng gas có bị hao hụt hay không mà quyết định có nên nạp gas vào điều hòa  hay là không.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/huong-dan-cach-nap-gas-r32-r410a-r22

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278