Cách tắm nắng cho bé  vào mùa đông

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 04/01/2018

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé vì nó giúp tăng cường sức đề kháng để chống lại các bệnh truyền nhiễm có hại. Một trong các cách giúp bé hấp thụ vitamin D đó là tắm nắng.  Nhưng mùa đông, làm sao để trẻ có thể tắm nắng mà không bị lạnh?

•    Thời gian

Chỉ 10 ngày sau khi sinh, mẹ có thể cho bé tắm nắng. Tắm nắng sẽ giúp cơ thể trẻ tự sản xuất vitamin. 80% vitamin D được tổng hợp theo cách này, 20% còn lại có từ sữa mẹ và thực phẩm khác.
Trong mùa hè, các mẹ có thể tắm nắng cho trẻ từ 6-7h sáng, khi này ánh nắng nhẹ và tốt cho trẻ. Muộn hơn ánh nắng gay gắt sẽ làm trẻ nóng, khó chịu và còn gây hại cho trẻ.
Mùa đông, không phải ngày nào cũng có nắng. Vì thế, nếu thấy nắng lên thì các mẹ nên tranh thủ cho trẻ tắm nắng. Thời gian thích hợp nhất cho trẻ vào mùa lạnh là 9-10h sáng, có thể thêm 15 phút trong khoảng 16-17h. Trong khoảng thời gian này không quá lạnh nên trẻ có thể ra ngoài an toàn. Tuyệt đối không để trẻ tắm nắng vào buổi trưa và đầu giờ chiều vì ánh nắng lúc này rất mạnh sẽ gây tổn thương da của trẻ.

•    Địa điểm

Mẹ nên chú ý chọn vị trí cho con ngồi tắm nắng. Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu thẳng vào đầu, mặt và mắt để tránh tia cực tím có thể gây hại cho mắt và não trẻ
- Không nên tắm nắng cho trẻ nơi gió lộng. 
- Trẻ cần được tắm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, nhiều ánh sáng mặt trời, tránh những nơi bụi bẩn, ô nhiễm
- Nếu những ngày gió to không ra ngoài được, các bạn có thể cho bé tắm nắng bên cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để tránh cản tia tử ngoại.

•    Mặc quần áo cho trẻ tắm nắng

Trẻ rất dễ bị cảm lạnh nếu ra gió. Cho nên, mẹ phải giữ ấm cổ, tay, chân và đầu của trẻ. Sau khi ra nắng một lúc thì lần lượt cởi quần áo cho trẻ, không nên cởi ngay một lúc thân nhiệt trẻ không kịp thích nghi sẽ rất nguy hiểm. Cởi bớt quần áo dày, để lại quần áo mỏng và vén lên cao để tắm nắng cho trẻ ở lưng, bụng, cánh tay và chân.
Chỉ nên tắm nắng cho trẻ 15 đến 30 phút tránh để trẻ ở ngoài gió quá lâu.

•    Sau khi tắm nắng

Tắm nắng xong, trẻ có thể sẽ ra mồ hôi, mẹ hãy dùng khăn bông mềm để thấm mồ hôi cho trẻ. Sau khoảng 30 phút có thể vắt khăn qua nước tắm lau người cho trẻ. Uống một chút nước để trẻ bù lượng nước đã mất qua mồ hôi và nhanh chóng mặc quần áo ấm để trẻ không bị nhiễm lạnh.

>> Tham khảo: Báo giá điều hòa mùa đông

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278