Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 26/11/2018

Vào những ngày nắng nóng, việc dùng điều hòa liên tục trong phòng là điều không thể tránh khỏi. Liệu bạn đã biết cách sử dụng điều hòa tiết kiệm? Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu cách sử dụng điều hòa tiết kiệm trong ngày nắng nóng nhé!

>> Đại lý điều hòa Daikin tại Hà Nội

>> Báo giá điều hòa Daikin 2019

 

1.    Tránh bật/tắt điều hòa liên tục

Không chỉ riêng điều hòa mà với bất kỳ thiết bị điện nào, việc bật tắt liên tục đều không phù hợp. Với điều hòa, ngoài việc tăng nguy cơ hỏng hóc chập cháy, nó còn khiến máy nén của thiết bị phải hoạt động và ngừng nghỉ liên tục. Tắt bật thường xuyên khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do điều hòa cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại.

 


 

2.    Đặt nhiệt độ trong phòng phù hợp


Ở Việt Nam, mức nhiệt độ phù hợp được khuyên đặt là 25-26 độ C. Hãy luôn nhớ rằng cứ tăng nhiệt độ lên một độ C là người dùng đã tiết kiệm được hơn 3% điện năng.


Nhiều người có thói quen đặt nhiệt độ xuống mức thấp nhất (16-18 độ C), với mong muốn căn phòng sẽ mát lạnh ngay lập tức. Việc làm sai lầm này vừa khiến thiết bị hoạt động quá tải, gây lãng phí điện, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, trong khi hiệu quả mang lại gần như không bao giờ được như mong đợi.


3.    Thường xuyên bảo dưỡng điều hoà


Hai tuần một lần, người dùng nên tháo bộ phận lưới lọc không khí của thiết bị ra vệ sinh. Các lưới lọc đều được thiết kế để tháo lắp dễ dàng. Người dùng nên sử dụng nước sạch để rửa và vệ sinh, tuy nhiên, không nên dùng máy sấy để làm khô bởi có thể khiến bộ phận này bị biến dạng do không chịu được nhiệt độ cao. Khi phun nước rửa cũng lưu ý phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278