Cách sử dụng điều hòa hai chiều cho mua đông thêm tiết kiệm

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 07/09/2018

Mùa đông ở miền Bắc nước ta thường rất lạnh thế nên điều hòa 2 chiều là một vật dụng mà không thể bỏ qua vào mùa này. Thế nhưng làm thế nào để có thể sử dụng điều hòa hai chiều đúng cách, tiết kiệm và hiệu quả nhất. 

>> Báo giá điều hòa Daikin 2 chiều

>> Hướng dẫn phân biệt gas r32 và gas r410

1. Nguyên lý và cơ chế hoạt động của chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều:

Để sử dụng điều hòa đúng cách thì trước tiên bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Điều hòa hai chiều bao gồm chiều lạnh và chiều nóng. Giống như nguyên lý làm lạnh thì chế độ sưởi của điều hòa hai chiều sẽ hoạt động gián tiếp qua dàn trao đổi nhiệt, khi đó  không khí sẽ không bị máy nén đốt nóng trực tiếp rồi chuyển đổi năng lượng qua môi chất (gas điều hòa) để làm ấm không khí rồi tỏa đều khắp phòng. Trong trường hợp này thì  hoạt động của máy nén là phần tiêu tốn điện năng cao nhất. Ngoài ra một số dòng điều hòa còn có thêm bộ phận sưởi phụ trợ bằng điện để tăng cường hiệu quả làm nóng không khí. Do đó, chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với chế độ làm lạnh. 

2.     Những cách sử dụng chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều:

 


Để có thể sử dụng chế độ sưởi của điều hòa hai chiều đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm nhất thì bạn nên chú ý những điểm dưới đây:
•    Công suất điều hòa phải phù hợp với  diện tích phòng
Tốc độn làm ấm phòng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào công suât hoạt động của máy cũng như diện tích căn phòng của bạn. Do đó, khi chọn mua điều hòa bạn nên chọn dòng điều hòa cho phù hợp với diện tích căn phòng của mình.  

Phòng 15m2 trở xuống (dưới 45m3)    1 HP (ngựa) = 9000BTU
Phòng  15m2 – 20m2 (dưới 60m3)   1.5 HP (ngựa) = 12000BTU
Phòng trên 20m2 – 30m2( dưới 80m3)    2 HP (ngựa) =  18000BTU
Phòng trên 30m2 – 40m2(dưới 120m3)  2.5 HP (ngựa) = 24000BTU

•    Không nên để nhiệt độ chênh lệnh quá cao
Bạn không nên để nhiệt quá cao. Điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch cao hơn so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 8 độ C. Nếu bạn để cao hơn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị sốc nhiệt hoặc các bệnh về hô hấp. Ngoài ra độ chênh lệch càng thấp thì chi phí điện năng cũng sẽ giảm theo. 
•    Điều chỉnh chế độ phù hợp
Ngoài chế độ sưởi ẩm bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ gió lúc bắt đầu bật để điều hòa nhanh chóng hút hơi ẩm ra khỏi phòng để không khí khô ráo hơn. Khi mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ thấp để tránh khô da và quá trình sưởi tiết kiệm điện hơn
•    Đóng kín cửa khi bật chế độ sưởi
Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Việc đóng kín cửa giúp cho nhiệt độ trong phòng bạn luôn được giữ ấm ở nhiệt độ ổn định. Thế nhưng cách làm nafg cũng có thể gây hại đến sức khỏe cho gia đình bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên đóng kín khi sử dụng chức năng sưởi (hoặc làm lạnh cũng tương tự)và sau 4 giờ sử dụng bạn nên tắt máy và mở cửa để không khí được lưu thông. 
•    Phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ
Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí và dàn trao đổi nhiệt để tăng hiệu quả giữ ấm, đồng thời, tránh được một số căn bệnh về đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. Bên cạnh đó, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ có thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng kể.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278