Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện

Đăng bởi Admin vào lúc 28/02/2017

            Điều hòa đã dần dần thay thế quạt máy và trở thành một trong những thiết bị thân thuộc của mọi nhà. Trong mỗi gia đình trung bình có khoảng từ 1-2 chiếc, đặc biệt là điều hòa Daikin được sử dụng khá rộng rãi.

Với những tính năng vượt trội như diện tích làm mát rộng, làm sạch không khí, hẹn giờ…người ta luôn tin tưởng chúng trong việc mang đến giấc ngủ sâu và thoải mái.

Tuy nhiên, có một điều rất nhiều người đã không khỏi băn khoăn, cân nhắc khi chọn mua chiếc điều hòa: chi phí điện phải trả trong quá trình dùng điều hòa. Bạn biết không, nếu không biết cách, điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện, và tất nhiên, mọi người trong gia đình vô cùng lo lắng về điều đó. Đó cũng là lý do mà hiện nay, có khá nhiều dòng sản phẩm mới ra đời kèm theo tính năng tiết kiệm điện.

Thật ra, chỉ cần để ý kĩ một chút, chúng ta không cần phải mua dòng máy điều hòa tiết kiệm điện cũng có thể sử dụng nó với chi phí thấp.

Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện

  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng 23-28 độ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nhiệt độ máy điều hòa khi bật trong phòng. Chúng ta thường hay chỉnh quá thấp như khoảng 20 độ, nhất là trong những ngày nóng bức mà không biết rằng bạn đang tiêu tốn khá nhiều điện.

Khi bạn chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức hạn định kia, máy điều hòa đang phải làm việc với công suất lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chúng phải cần tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

su dung dieu hoa dai kin tiet kiem

Bên cạnh đó, việc thường xuyên chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Da sẽ trở nên khô và bạn dễ bị sốc nhiệt độ khi bước ra ngoài trời nắng.

  • Sử dụng thêm quạt gió

Điều thứ hai bạn cần lưu tâm chính là quạt gió. Chúng ta thường chỉ bật điều hòa Daikin mà quên mất quạt gió- người bạn đồng hành không thể thiếu.

Quạt gió không chỉ giúp không khí trong phòng thông thoáng hơn mà còn giúp tiết kiệm điện cho máy điều hòa. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi bạn quạt gió sẽ tốn thêm điện nhé, điều này không đúng đâu.

  • Vệ sinh lưới lọc thường xuyên

Yếu tố cuối cùng chính là thường xuyên vệ sinh lưới lọc. Khi đó, máy điều hòa có thể thổi hơi mát ra mà không gặp bất cứ vật cản nào. Nếu không, bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn mới cảm nhận được luồng không khí lạnh thổi ra từ chiếc máy.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện để mỗi khi muốn mua thêm chiếc điều hòa, bạn không phải bận tâm, cân nhắc đến việc phải thêm nhiều chi phí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278