Cách sử dụng điều hòa Daikin để đuổi muỗi

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 25/09/2017

Môi trường không khí ẩm là địa điểm quá hoàn hảo cho muỗi sinh sôi. Sử dụng điều hòa để đuổi muỗi có lẽ là cách tuyệt vời hơn cả so vói những cách dùng hóa chất hay những cách đuổi muỗi truyền thống.

Với dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trong thời gian vừa qua nhiều người lầm tưởng rằng khi ở trong phòng điều hòa thì muỗi sẽ không thể tấn công con người và chọn giải pháp "trốn" trong phòng điều hòa suốt cả ngày, để vừa tránh được nắng nóng, lại khiến muỗi không thể đốt và truyền bệnh.

Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm và bạn cần đặc biệt cảnh giác trong bối cảnh có dịch sốt xuất huyết.
Trên thực tế, môi trường điều hòa chỉ khiến muỗi khó phát hiện được không khí chứa CO2 và mùi hương của cơ thể con người - vốn là những yếu tố để muỗi định vị được vị trí của chúng ta. Do đó, việc bị muỗi đốt trong phòng bật điều hòa là vẫn có thể xảy đến.

 

Chế độ Dry trên điều hòa Daikin là công cụ đuổi muỗi hiệu quả

Do đó, người dùng có thể sử dụng điều hòa Daikin như một công cụ đuổi muỗi hiệu quả bằng cách bật chế độ làm khô (Dry)
Lý do là bởi muỗi nói riêng hay các loài côn trùng nói chung đều rất thích muôi trường ẩm ướt và ghét môi trường khô.
Không khí càng khô thì muỗi càng khó chịu và sẽ tìm mọi kẽ hở để thoát khỏi không gian đó. 
Đây cũng là lý do vì sao, để đuổi muỗi các bạn nên bật chế độ Dry làm khô thay vì chế độ làm mát bởi nó đuổi muỗi rất hiệu quả mà lại không quá tốn điện như chế độ làm mát.
Vậy nên hãy bật chế độ Dry khoảng từ 30 phút - 1 tiếng mỗi ngày trong các khung thời gian muỗi hoạt động mạnh như sáng sớm và chiều tối trong những ngày nóng ẩm. Sau đó, bạn nên chuyển lại chế độ làm mát bình thường để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Do đó sử dụng chế độ Dry trên điều hòa sẽ có tác dụng tối đa trong việc xua đuổi muỗi khỏi phòng.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278