Cách nhận biết điều hòa nhiệt độ hết gas

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị mà hầu hết các gia đình đều trang bị trong nhà vào mùa hè, thậm chí vào cả mùa đông bởi vì ngày nay đã có dòng điều hòa 2 chiều, có thể vừa làm mát vào mùa hè vừa sưởi ấm vào mùa đông. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy điều hòa nhà mình kém lạnh dần, khả năng làm lạnh kém, khi đó có thể là do điều hòa đã hết gas. Để biết chắc chắn câu trả lời, chúng tôi sẽ mách bạn cách nhận biết điều hòa nhiệt độ hết gas qua bài viết sau.

1. Thời gian cần nạp gas

Khi bạn cảm thấy điều hòa nhiệt độ nhà mình không  hoạt động bình thường, có lúc lại thấy kém lạnh, hoặc mất lạnh, điều hòa không làm mát căn phòng, thậm chí là có thể ngừng hoạt động thì chứng tỏ điều hòa đã hết gas và bạn cần phải nạp gas cho điều hòa.

2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

- Quan sát hiện tượng khi bật chiều lạnh:

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh hoặc hơi lạnh yếu và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra.

- Quan sát hệ thống báo tình trạng gas:

Ở một số loại điều hòa cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas thì máy lạnh sẽ không hoạt động.

3. Các loại gas dùng cho điều hòa

Thông thường có hai loại gas được dùng cho điều hòa nhiệt độ, đó là gas R22 và gas R410A.

-    Gas R22 là gas một thành phần, loại này được sử dụng phổ biến hơn bởi vì giá thành rẻ, cách thay gas cũng đơn giản hơn, không đòi hỏi nhiều kĩ thuật phức tạp. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống. Tuy nhiên, loại gas này có nhược điểm đó là gây hại cho tầng ozon.

-    Gas R410A là gas hai thành phần, loại nào cao cấp hơn loại gas R22 nên quy trình nạp gas cũng phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều kĩ thuật phức tạp và chi phí nạp gas cũng đắt hơn. Khi nạp gas R410A cần làm theo quy trình riêng bao gồm: thao tác thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết gas cũ trong đường ống ra và nạp mới hoàn toàn.

Loại gas này khác với gas R22 là không được nạp bổ sung mà phải xả hết phần gas cũ ra rồi nạp gas mới vào. Loại gas này có ưu điểm hơn loại gas R22 là không làm ảnh hưởng tới môi trường và tiết kiệm điện hơn trong khi gas R22 làm thủng tầng ozon.

Gas có xuất xứ từ rất nhiều nơi như Ấn Độ, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Mỹ…Loại gas xuất xứ từ Đức, Anh, Pháp, Ấn Độ thì có chất lượng tốt hơn là từ Trung Quốc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại gas có chất lượng tốt bởi vì nếu dùng gas kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng tới môi trường, phá hủy tầng ozon.

Nếu quan sát thấy những dấu hiệu vừa kể trên thì các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo dưỡng điều hòa để nhờ sự trợ giúp, nạp gas cho điều hòa để điều hòa có thể hoạt động bình thường, tránh trường hợp để lâu, trong quá trình sử dụng vừa không đảm bảo được độ mát vừa làm cho điều hòa nhanh bị hỏng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại gas an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Hãy liên hệ ngay với công ty điều hòa daikin chính hãng khi có nhu cầu cần tư vấn về các loại điều hòa nhiệt độ chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý bạn nhé!

 

binh-luan

Tâm

15/04/2017

Cho minh hoi cách phân biệt gas r22 an đo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278