Cách khử mùi phòng mới lắp điều hòa Đaikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 13/08/2017

Trong mùa hè oi bức điều hòa Daikin chính là giải pháp hữu hiệu nhất để tránh nóng tuy nhiên nhiều người không thể chịu được mùi điều hòa mới và cảm thấy khó chịu. Vì vậy mong muốn lớn nhất của họ chính là tìm được giải pháp khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe để có thể thoải mái làm việc, nghỉ ngơi mà không còn bị ám ảnh bởi mùi hôi nữa.

cach-khu-mui-phong-moi-lap-dieu-hoa-đaikin

Vì sao điều hòa thường gây ra mùi?

Dù là là điều hòa mới hay cũ thì phòng sử dụng điều hòa Daikin đều có mùi khó chịu, theo nhiều người cảm nhận thì thấy như mùi điều hòa trên xe ô tô. Không gian sử dụng điều hòa có mùi là do: Bản chất điều hòa là quạt gió kéo luồng không khí chạy qua lọc gió, qua ống dẫn và qua giàn lạnh, rồi lại thổi không khí lạnh vào trong phòng. Quá trình cứ tuần hoàn cho đến khi tắt điều hòa. Giàn lạnh và ống dẫn rất hay bẩn nên sẽ gây mùi.Vậy mùi điều hòa chính là mùi giàn lạnh và các bộ phận ống dẫn trong hệ thống.

Cách khử mùi phòng điều hòa hiệu quả

  • Đốt nến thơm hoặc một vài giọt tinh dầu trong phòng điều hòa, hương thơm thoang thoảng không chỉ át đi mùi hôi của điều hòa mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi
  • Đặt bát giấm trắng trong phòng.Giấm trắng có khả năng tiêu diệt hầu hết các loại nấm mốc và vi khuẩn. Một số người không ưa thích mùi chua của giấm, nhưng nó sẽ biến đi rất nhanh cùng với mùi hôi khi nó khô.
  • Tận dụng vỏ cam quýt sau khi ăn xong.Tinh dầu có trong vỏ cam, chanh, bưởi giúp trung hòa mùi hôi mà máy điều hòa phát tán ra không khí. Để có một căn phòng máy lạnh luôn thơm ngát, bạn có thể đun sôi vỏ chanh hoặc vỏ cam rồi đặt nồi nước đó trong phòng.
  • Đặt trong phòng điều hòa một vài loại cây cảnh để thanh lọc không khí.
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278