Cách khóa gas điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 15/11/2017

Để giúp cho máy điều hòa không bị thất thoát trong gas trong quá trình tháo lắp hay di chuyển vị trí lắp đặt cần phải thực hiện thao tác khóa gas trong máy điều hòa. Dưới đây Daikinthai.com.vn sẽ hướng dẫn cách khóa gas điều hòa nhanh chóng, đơn giản nhất. 

•  Chuẩn bị 

Dụng cụ khóa gas điều hòa cần chuẩn bị: kìm, tuocnovit, lục giác, molet,..

•  Các bước tiến hành

- Bước 1: Kiểm tra trạng thái của các van chặn, các van này phải ở trạng thái mở.
- Bước 2: Vận hành hệ thống ở chức năng làm lạnh khoảng 15 phút, lưu ý mở tốc độ quạt gió lớn nhất và nhiệt độ thấp nhất.
- Bước 3: Lắp đồng hồ kiểm tra gas, hay đồng hồ kiểm tra áp suất vào van của cục nóng.
- Bước 4: Thực hiện thao tác đuổi khí trong đồng hồ ra bằng cách mở từ từ van ở đồng hồ gas để xả khí.
- Bước 5: Đóng van đường đẩy của cục ngoài và khởi động hệ thống ở chế độ làm lạnh cho đến khi áp suất trong hệ thống đạt giá trị 1kg/cm2.
- Bước 6: Khóa van ở đầu hút lại, thao tác này cần thực hiện nhanh chóng để áp suất trên đồng hồ không tăng quá 3 đến 5kg/cm2.
- Bước 7: Khi đã khóa xong cần dừng toàn bộ hệ thống ngay lập tức, tránh hệ thống hoạt động khi mình đã thu hết gas vào rồi. Tháo đồng hồ và lắp tất cả các răc-co, lắp van.
- Bước 8: Để kiểm tra gas có bị rò rỉ  trong quá trình tháo lắp hay không, bạn thử nới jack nối của ống gas xem có hiện tượng xì gas không. Nếu như gas không bị xì thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tháo gas, còn nếu như có hiện tượng rò rỉ gas bạn nên xem lại quy trình tháo lắp để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy.

=>> Tham khảo: Giá nạp gas 32 =>>  Giá nạp gas R410

•   Lưu ý

- Khóa gas khi tháo lắp điều hòa đạt yêu cầu khi trong đường ống áp suất gas là nhỏ nhất
- Những thao tác khi thực hiện việc khóa gas điều hòa bạn cần phải thực hiện thật nhanh, cần xiết mạnh tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất rất lớn, gas rất dễ bị rò rỉ nếu như không khóa chặt.
- Nếu không kịp đóng van thì có thể đóng 2/3 van hút rồi dừng máy. Việc đóng hoàn toàn van hút trước khi dừng máy có thể làm hỏng bộ phận hút nén của máy do chạy ở áp suất thấp và thiếu dầu bôi trơn.

=>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278