Cách khắc phục lỗi động cơ máy nén điều hòa | Daikin Inverter

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 19/10/2017

Khi kiểm tra mã lỗi trên điều khiển và thấy báo lỗi E5 điều đó có nghĩa là động cơ máy nén điều hòa Daikin inverter nhà bạn đang lỗi. Cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Lỗi động cơ máy nén điều hòa Daikin Inverter và cách khắc phục

1. Máy nén inverter bị kẹt, bị dò điện, bị lỗi cuộn dây

2. Dây chân lock bị sai (U,V,W) 

Chỉ cần một sơ suất nhỏ cắm sai các chân giắc trên dàn nóng  khi lắp đặt cũng khiến động cơ máy nén điều hòa Daikin Inverter bị lỗi do đó trước tiên hãy kiểm tra vị trí dây cấp vào block và đảm bảo cắm đúng tất cả các vị trí.

3. Lỗi bo biến tần

Phần lớn có thể là tại bo biến tần vì sự hoạt động của bo biến tần có sự thay đổi liên tục trong suốt thời gian thiết bị hoạt động. Hãy kiểm tra nguồn cấp cho block bằng cách kẹp dòng nếu không có kết quả dòng trên đồng hồ thì điện không cấp ra.

4.Van chặn chưa mở  

Nhiều thợ khi do quên  không mở khóa gas làm lạnh nên hệ thống sẽ báo lỗi E5. Bạn hãy mở khóa gas van chặn ở đầu cục nóng theo chiều kim đồng hồ nhé.

5. Chênh lệch áp lực cao khi khởi động( >0.5Mpa)

Điều này thường xảy ra khi bạn vừa tắt đi và bật lại ngay lập tức, do đó khi điều hòa báo lỗi bạn nên khởi động lại sau 15 phút nhé.

Nếu sau khi đã kiểm tra và khác phục các vấn đề trên mà điều hòa vẫn bị lỗi Quý khách có thể liên hệ ngay đến đường dây nóng tổng đài Daikin Việt Nam hoặc truy cập Daikinthai.com.vn để được hỗ trợ thêm thông tin.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278