Cách giải nhiệt dàn nóng điều hòa hiệu quả nhất

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/05/2018

Vào những đợt nắng nóng cao điểm máy điều hòa luôn trong tình trạng phải hoạt động hết công suất và liên tục trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến tình trạng dàn nóng quá tải và hoạt động kém hiệu quả . Do vậy để duy trì hoạt động hiệu quả của điều hòa và đảm bảo hiệu suất làm lạnh tốt thì bạn nên giải nhiệt cho dàn nóng bằng những cách dưới đây.

Vệ sinh dàn nóng

Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ bám vào các khe tản nhiệt của dàn nóng  làm hạn chế diện tích trao đổi nhiệt dàn nóng ra môi trường.

Hay như khi bụi bám dính vào dầu máy và động cơ máy nén, chúng sẽ làm tăng ma sát đồng thời làm tăng nhiệt trong dàn nóng. Khí nóng không thoát ra được sẽ làm tăng nhiệt độ trong dàn nóng, đến một ngưỡng nào đó chúng sẽ làm các mối hàn hay dây dẫn bị hư hại.

Như vậy, nếu dàn nóng bám bụi bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải nhiệt của hệ thống, từ đó giảm khả năng làm mát của điều hòa. Giải pháp để làm mát dàn nóng hiệu quả lúc này chính là vệ sinh dàn nóng định kỳ.

Lắp thêm hệ thống phun sương

Tại các trung tâm mua sắm,khu công nghiệp,… vào mùa hè hệ thống điều hòa thường xuyên chạy quá tải và nhiệt độ dàn nóng tăng cao bất thường. Nếu kéo dài tình trạng trên sẽ gây ra các sự cố như hỏng tụ hay hỏng block, chi phí sửa chữa rất lớn.

Tại các địa điểm này, việc vệ sinh cũng như tạo vị trí thoáng để lắp đặt cũng không thể giải quyết được vấn đề. Giải pháp được đề ra là tạo môi trường nhân tạo giúp giảm nhiệt cho dàn nóng điều hòa, cụ thể là lắp thêm hệ thống phun sương giải nhiệt cho dàn nóng điều hòa.

Sử dụng hệ thống phun sương sẽ làm nhiệt độ môi trường xung quanh dàn nóng hạ xuống từ từ nên không gây sốc nhiệt tổn hại đến vỏ thiết bị. Cách làm này sẽ có hiệu quả chậm nhưng chắc chắn thành công và rất an toàn. Bạn nên lắp đặt hệ thống này phía bên trên dàn nóng, chú ý không đặt các ống dây dẫn nước chạm phải bề mặt của dàn nóng để đảm bảo độ bền cho dây dẫn

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278