Cách chống trộm dàn nóng điều hòa hiệu quả

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 15/01/2018

Thời gian gần đây nạn trộm cắp dàn nóng máy lạnh đang là đề tài nhức nhối ở những thành phố lớn. Nhiều gia đình đi xa hoặc về quê ăn Tết, sau vài ngày  quay trở lại thì thấy dàn nóng điều hòa nhà mình đã “không cánh mà mất tiêu”. Làm thế nào để chống trộm dàn nóng điều hòa hiệu quả? Hãy tham khảo ngay cách chống trộm dưới đây của chúng tôi.

Dàn nóng là một bộ phận quan trọng của máy điều hòa. Trên thực tế, giá trị của bộ giàn nóng chiếm đến 70% giá trị tòa máy lạnh, thậm chí với những dòng điều hòa hiện đại, dàn nóng còn có giá lên tới từ 3 đến 5 triệu. 
Do tính chất và nguyên lý hoạt động nên dàn nóng điều hòa thường phải lắp đặt ở các vị trí ngoài không gian như ngoài trời, ban công, những nơi ít người đi lại vì cục nóng có chức năng giải nhiệt, rất nóng. Chính vì vậy, bọn trộm đã lợi dụng các sơ hở này mà trộm dàn nóng một cách rất tinh vi.

Để có thể bảo vệ giàn nóng cho gia đình, Daikinthai.com.vn khuyên bạn một vài cách thức như sau:


-  Không nên đặt dàn nóng quá sát mặt đất hay quá thấp: Vị trí này luôn là điểm ưa thích của dân đạo chích, chúng có thể dễ dàng tháo dàn nóng trong nháy mắt nếu không có người trông coi. 
- Dàn nóng nên đặt cách xa tầm với của con người, chiều cao lý tưởng từ 3,5m - 4,5m.
- Nếu dàn nóng gắn trên tường nên sử dụng giá đỡ chắc chắn, dùng khóa cố định với giá đỡ.
- Nếu dàn nóng đặt trên ban công hay sân thượng cần có độ cao, cất các vật dụng như thang hay các dụng cụ mà kẻ trộm dùng để leo lên. Dựng vách ngăn với các nhà kế bên.
- Khi các trường hợp trên không khả thi, vị trí dàn nóng nhà bạn có thể không gây khó khăn cho đạo chích, bạn hãy dùng khung sắt hay khung gỗ chắc chắn bảo vệ và nhớ khóa cẩn thận.

>> Tham khảo: Mua điều hòa Daikin ở đâu

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278