Cách chọn điều hòa phù hợp với không gian có diện tích nhỏ hẹp

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Không gian có diện tích nhỏ hẹp thường không được thoáng, dễ tạo cảm giác bí bách, nóng bức, nhất là vào mùa hè. Vì thế, việc sử dụng một chiếc điều hòa cho không gian nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chọn đúng loại điều hòa phù hợp với không gian nhỏ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện rất lớn. Cùng tìm hiểu cách chọn điều hòa phù hợp với không gian có diện tích nhỏ hẹp dưới đây nhé!

  1. Lợi ích của điều hòa với không gian nhỏ

Không gian nhỏ có thể là phòng bếp, phòng ăn, quán café nhỏ, phòng làm việc nhỏ...Đó đều là những không gian có diện tích chật hẹp. Khi sử dụng điều hòa trong những không gian đó sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn, tạo cảm giác thoải mái cho người ở trong không gian đó. Đặc biệt, với thiết kế gọn nhẹ không làm tốn diện tích căn phòng.

  1. Chọn điều hòa phù hợp với không gian nhỏ

Mục đích của việc chọn loại điều hòa cho không gian nhỏ là để tiết kiệm diện tích căn phòng, tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí điện năng.

Để chọn được loại điều hòa phù hợp thì bạn hãy dựa vào công suất của điều hòa kết hợp với diện tích căn phòng định lắp điều hòa. Công suất của điều hòa thường được ghi trên bao bì sản phẩm và có kí hiệu là BTU/h. Người ta cũng thường dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất điều hòa. 1 ngựa (HP) tương đương với 9000BTU/h; 1.5 HP tương đương 12000 BTU; 2 HP tương đương 18000 BTU. Theo đó, các bạn có thể chọn điều hòa dựa vào kích thước phòng như sau:

- Phòng có kích thước: (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn điều hòa 1 HP.

- Phòng có kích thước: (4 x 5 x 3.5) m3 = 70m3, chọn điều hòa 1,5 HP hoặc 2 HP.

- Phòng có kích thước: (5 x 6 x 3.5) m3 = 105m3, chọn điều hòa 2,5 HP.

Việc lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng là rất quan trọng bởi vì nếu bạn chọn điều hòa thiếu công suất so với diện tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng thì có thể điều hòa sẽ hoạt động quá công suất dẫn tới nhanh bị hỏng và bạn sẽ phải tốn chi phí thay thế. Còn nếu bạn sử dụng điều hòa thừa công suất thì lại quá lãng phí, không cần thiết. Vậy nên, bạn hãy chọn loại điều hòa phù hợp với căn phòng hoặc có thể công suất dư ra một chút để độ bền của máy được kéo dài.

Khi chọn điều hòa thì bạn nên chọn mua điều hòa hai chiều để có thể sử dụng được cả cho mùa hè và mùa đông.

  1. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

- Trước khi mua điều hòa hãy đo diện tích phòng để có sự lựa chọn phù hợp. Chú ý độ che phủ ánh sáng mặt trời, vị trí cửa sổ…

- Độ chênh lệch nhiệt độ trong nhà so với ngoài trời không được quá cao, chỉ ở mức vừa phải, nên để chênh từ 7-10 độ là hợp lý.

- Khi sử dụng điều hòa phải đóng kín cửa để hơi lạnh không thất thoát ra bên ngoài

- Chú ý vị trí lắp dàn nóng dàn lạnh. Dàn nóng lắp ở vị trí không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị cản gió (tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc hướng Nam). Nếu lắp ở hướng đông hoặc tây thì nên có mái che nắng, nhưng mái che không được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng. Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt để tránh bị tiêu thụ điện năng và năng suất giảm.

- Không nên sử dụng điều hòa 24/24h, lúc không sử dụng thì tắt nguồn điện chứ không chỉ tắt mỗi điều khiển.

- Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo độ bền cho điều hòa

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết cách chọn điều hòa phù hợp với căn phòng nhà mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại điều hòa tốt như điều hòa daikin để độ bền được lâu và máy chạy êm.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278