Cách bật điều hòa không cần dùng điều khiển cực hữu ích

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 23/03/2018

Nếu như vì một lý do nào đó như hỏng remote, hay thất lạc remote trong căn phòng,... người dùng có thể dùng các cách sau để mở điều hòa, máy lạnh và sử dụng như bình thường.

Cách 1: Sử dụng cầu giao riêng 

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng điều hòa ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt điều hòa. Làm như thế rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để mà dùng. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mẹ tôi ở nhà mỗi lần muốn tắt mở điều hòa chỉ cần sử dụng cầu giao riêng cho máy điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với bà remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm

Cách 2: Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường đều có nút nguồn (ON/OFF, Power...) trên dàn lạnh của mình. Và đương nhiên bạn có thể dùng nút này để bật/tắt mà không cần đến điều khiển từ xa.
Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

– Trên các dòng điều hòa của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Cách 3: Bật tắt điều hòa bằng điện thoại

Về bản chất thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của chúng ta được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Bạn đọc có thể tham khảo các ứng dụng như Tado Cooling, ASmart Remote IR, hay IR Remote phù hợp với điện thoại chạy nền tảng iOS và Android. Điều kiện để điều khiển điều hòa thông qua ứng dụng này đó là smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại. Chúng ta có thể mua chúng một cách dễ dàng tại các chợ điện tử với giá từ vài trăm ngàn.

Tổng hợp 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278