Các bước vệ sinh tấm lọc không khí điều hòa

Đăng bởi Bùi Ngoan vào lúc 07/02/2018

Trong dàn lạnh, tấm lưới lọc điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Đây chính là nơi cuối cùng mà hơi lạnh đi qua trước khi tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài. Do vậy, nếu tấm lưới lọc này bẩn thì không khí tỏa ra phòng của bạn chắc chắn sẽ không sạch và sức khỏe của chính bạn cùng người thân cũng không được đảm bảo.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin model 2018

Quy trình vệ sinh tấm lưới lọc không khí điều hòa không quá phức tạp và chính bạn là người sử dụng điều hòa cũng có thể làm được nếu như vị trí lắp đặt điều hòa không gây ra quá nhiều khó khăn và nguy hiểm.

– Ngắt cầu dao, attomat để đảm bảo an toàn. Đây chính là công việc đầu tiên và cực kỳ quan trọng bạn cần làm trước khi tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc này. Nếu như không ngắt attomat, không thể lường trước được điều gì rủi ro xảy ra từ điện, đặc biệt khi nước vào điện, gây chập mạch điều hòa và nguy hiểm đến tính mạng con người.

– Tiến hành tháo vỏ dàn lạnh theo chiều ốc vít, nhẹ nhàng rút tấm lưới lọc không khí ra bên ngoài. Khi làm công việc này, bạn nên chú ý tháo vỏ thật nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh làm rơi vỡ. Tấm lưới lọc không khí cũng cần rút ra nhẹ nhàng để tránh làm hỏng.

– Chắc chắn sau một thời gian sử dụng, tấm lưới lọc không khí này sẽ bám nhiều bụi bẩn. Bạn cần sử dụng vòi xịt nước mạnh để xối thẳng vào tấm lưới lọc theo chiều ngược lại của lớp bụi. Sau đó, dùng giẻ mềm và nước thường để lau sạch lại. Bạn nên chú ý không sử dụng nước nóng để rửa tấm lưới này vì nó được làm bằng chất liệu nilong, gặp nước nóng sẽ hỏng.

– Sau khi rửa xong, bạn chỉ cần lấy giẻ khô và đợi khoảng 30 phút để nó khô hẳn. Tránh việc sấy nóng, phơi ngoài ánh nắng mặt trời. Chỉ cần phơi trong bóng râm là đủ. Sau đó lắp lại như vị trí ban đầu. Bạn nên thực hiện việc này 6 tháng 1 lần.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/cach-ve-sinh-dieu-hoa-daikin-nhanh-chong-don-gian

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278