Biểu hiện và cách khắc phục máy điều hòa bị thừa gas

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 22/01/2018

Để máy điều hòa có thể hoạt động và đạt hiệu quả tốt nhất thì phải cung cấp lượng gas  đủ không quá nhiều và cũng không quá ít, tùy theo công suất của mổi máy mà chúng ta có lượng gas tương ứng. Cung cấp dư lượng gas định mức cho điều hòa có tốt không? Biểu hiện của máy điều hòa bị thừa gas như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Đối với điều hòa Đaikin nồng độ Gas lạnh rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block máy lạnh, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block máy lạnh chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa thừa gas

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa thừa gas đó là do bơm gas vào điều hòa quá nhiều. Khi nhà bạn có điều hòa thiếu hoặc hết gas và  gọi thợ sửa điều hòa đến, vì mục đích bơm nhiều để lấy tiền lên thợ đã bơm gas vào điều hòa quá nhiều dẫn đến tình trạng điều hòa bị dư thừa lượng gas cần thiết.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa

Những biểu hiện của điều hòa thừa gas

- Khi bạn bật điều hòa chạy trong trình trạng gầm máy và có tiếng kêu to hơn bình thường

- Điều hòa chạy với dòng điện cao hơn dòng định mức được nhà sản xuất ghi trên máy

- Ống gas đi (ống nhỏ) và ống về (ống lớn) đều đọng sương nhưng giảm lạnh

-  Dàn lạnh: lạnh yếu hơn

- Dàn nóng: rất nóng. Dư gas làm tăng tải nhiệt dàn nóng nên dàn nóng rất nóng

Tóm lại máy điều hòa thiếu gas hoặc dư gas đều không tốt, sẽ làm công suất lạnh giảm và là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng máy nén. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng điều hòa tại nhà bạn nên quan tâm tới những biểu hiện bất thường của máy và liên hệ ngay tới các trung tâm sữa chữa để được hỗ trợ khắc phục các vấn đề về gas kịp thời nhé!

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278