Bí quyết sử dụng điều hòa tốt nhất cho bé mùa đông này!

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 17/08/2018

Điều hòa không khí – một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng ở miền Bắc nước ta mùa đông thường có nhiệt độ rất dễ khiến bé nhà bạn bị các bệnh về hồ hấp. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết sử dụng điều hòa tốt nhất cho bé mùa đông này nhé! 

>> Điều hòa Daikin 9000 giá siêu ưu đãi

>> Phân biệt sự khác nhau giữa gas r32 và r410a

1.    Tạo không gian thông thoáng cho căn phòng của bạn

 


Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là bạn luôn phải đảm bảo căn phòng của bạn luôn khô thoáng hạn căn phòng của bạn bị ngột ngạt thiếu oxy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Bạn cần tạo không gian thông thoáng, giúp không khí lưu trông dễ dàng bằng cách bật quạt thông gió, quat cây hoặc mở cửa phòng để khi đang bật điều hòa giúp không khí luôn được lưu thông dễ dàng hơn. 

2.    Cài đặt nhiệt độ phù hợp

 


Bên cạnh việc phải tạo không khí trong phòng luôn được thông thoáng thì việc cài đặt nhiệt độ trong phòng là điều không thể bỏ qua.  Do thân nhiệt ở trẻ em luôn thấp hơn so với người lớn nên  đối với trẻ em bạn nên bật nhiệt độ ca từ 27 – 29 độ C tránh trường hợp quá lạnh gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của bé. 

3.    Hạn chế việc ở trong phòng quá lâu

 


Dùng điều hòa quá lâu không tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ.  Ngoài việc phải ngủ trong phòng điều hòa thì bạn nên hạn chế cho bé ở trong phòng điều hòa bởi như vậy nó sẽ khiến bé lệ thuộc vào điều kiện chuẩn quá mức mà thiếu đi khả năng thích nghi. Do đó sau 2-3h đồng hồ bạn nên đưa bé ra ngoài nhiệt độ một lần và đặc biệt phải mặc ấm cho bé và tránh nơi có gió. 

4.    Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

 


Bạn nên tiến hành vệ sinh điều hòa định kì vì đây là nguồn gốc sinh ra các nấm mốc, vi khuẩn và bụi bẩn. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên theo định kì để đảm bảo cho bé có một đề kháng tốt nhất. 

5.    Lựa chọn mua những dòng điều hòa có chế độ diệt khuẩn

 


Hiện nay trên các dòng điều hòa đã được tích hợp tính năng diệt khuẩn, khử mùi vô cùng hiệu quả và đem lại cho bạn bầu không khí trong lành nhất . Bạn có thể  tham khảo một số dòng điều hòa có chế độ này như: Daikin, LG, Panasonic,….. 
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278