Bật - Tắt điều hòa không cần điều khiển từ xa | Daikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/10/2017

Nếu chẳng may chiếc điều khiển điều hòa nhà bạn bị hỏng hoặc thất lạc đi đâu đó bạn hoàn toàn có thể bật/tắt điều hòa không điều khiển từ xa. Hãy thực hiện một trong những cách dưới đây để khởi động chiếc điều hòa nhà mình nhé.

 

- Bật - Tắt điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường đều có nút nguồn (ON/OFF, Power...) trên dàn lạnh của mình. Nếu không tìm thấy điều khiển bạn chỉ cần nhấn nút nguồn, và chờ chút, điều hòa sẽ ngay lập tức làm mát cho bạn.
Ví dụ:
Điều hòa Daikin nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

- Bật - tắt điều hòa bằng cầu dao

Nếu điều hòa nhà bạn có riêng một cầu dao điện khi  điều khiển điều hòa bị hỏng, không nhận tín hiệu hoặc thất lạc ...thì việc bật/ tắt điều hòa sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Việc bật tắt điều hòa bằng cầu dao vừa giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi không có điều khiển từ xa, vừa có thể lưu được chế độ làm lạnh đã cài đặt từ trước.
Vì trên remote rất phức tạp với quá nhiều nút bấm nên  việc dùng công tắc bật/tắt dễ hơn nhiều so với điều khiển. Do đó, phương thức này đặc biệt phù hợp với gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ.

- Bật - tắt điều hòa bằng điện thoại ( Smartphone)

Về bản chất, điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.
+ Một số dòng smartphone chạy Android có trang bị mắt hồng ngoại. Bạn chỉ cần vào CH Play tải ứng dụng IR Remote về, tìm đúng tên hãng điều hoà để cài đặt.

+ Ứng dụng còn cho phép bạn theo dõi hệ thống máy điều hòa mình đảm bảo máy hoạt động như bạn mong muốn. Sau khi tải ứng dụng, bạn chỉ cần kết nối với mạng không giây trong nhà hoặc mạng bên ngoài bằng điện thoại.
+ Ví dụ như dòng máy
điều hòa daikin inverter bạn có thể sử dụng ứng dụng Daikin Mobile Controller. Với ứng dụng tiện lợi này, bạn có thể điều khiển những chức năng chính như bật/tắt, chế độ hoạt động và cài đặt nhiệt độ cũng như những tính năng tiên tiến hơn như lập lịch hàng tuần.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278