Bao lâu thì nạp gas điều hòa ? | Máy lạnh

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 27/07/2017

Khi bạn cảm thấy điều hòa nhà mình hoạt động không bình thường có lúc lại thấy kém lạnh hoặc thậm chí là có thể ngừng hoạt động, bạn đã kiểm tra lỗi và kiểm tra nguồn điện vẫn thấy bình thường. thì một nguyên nhân phổ biến là điều hòa thiếu Gas vậy bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi. Bao lâu thì nạp gas điều hòa ?

Bao lâu thì cần nạp thêm gas cho điều hòa?

Về mặt kỹ thuật khi lắp điều hòa nguyên đai nguyên kiện nhà sản xuất đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt. Nhưng phần lớn trong quá trình sử dụng từ 2 - 5 năm do nhiều lý do khác nhau dẫn đến điều hóa hoạt động bất thường vì lượng gas không đủ.

Sử dụng bao lâu thì phải nạp gas bổ sung cho điều hòa

Trong thực tế, gas  điều hòa không tự mất đi mà sẽ tuần hoàn làm lạnh.Tuy nhiên, nếu kỹ thuật không đảm bảo dẫn đến điều hòa bị thoát gas thì thời gian cần bổ sung gas cho điều hòa phụ thuộc vào thời gian sử dụng và công suất điều hòa.

  • Nếu thời gian sử dụng ít và công suất nhỏ thì 3 – 5 năm mới cần nạp thêm gas.
  • Ngược lại thời gian sử dụng nhiều và công suất lớn thì 2 -3 năm lượng gas bị rò rỉ ra ngoài lớn nên bạn cần bổ sung thêm gas để điều hòa vận hành bình thường.

 

Một số dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

- Quan sát hiện tượng khi bật chiều lạnh:

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh hoặc hơi lạnh yếu và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra.

- Quan sát hệ thống báo tình trạng gas:

Ở một số loại điều hòa cao cấp. ví dụ như điều hòa Daikin có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas thì máy lạnh sẽ không hoạt động.

    =>> Click tham khảo: giá nạp gas R32 =>> Giá nạp gas r410a

    Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278