Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa Daikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Khi đi mua hàng, chúng ta vẫn thường hỏi rất nhiều về mẫu mã, giá cả, độ bền, cách sử dụng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta chỉ để ý đến làm sao điều chỉnh độ mát tốt nhất, đặt nơi đâu là phù hợp, xài điều hòa có tốt cho da, cho mũi không. Nhưng chúng ta lại quên mất một câu hỏi: Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa Daikin? Ít khi nào chúng ta để ý đến điều đó, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Do vậy, khi có vấn đề xảy ra, chúng ta thường rất bị động. Lúc ấy mới cuống cuồng tìm cửa hàng sửa chữa hoặc nhờ người quen xem giúp.

                                          

Lợi ích từ việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa

+ Bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó góp phần lọc bụi bẩn, vi khuẩn cung cấp một bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất.

                                      

+ Việc bảo dưỡng và bảo trì máy sẽ góp phần tiết kiệm điện năng vì việc bụi bặm bám quá nhiều trên cục lạnh sẽ khiến cho máy chậm trong việc cung cấp hơi lạnh cho căn phòng và vì thế sẽ khiến cho máy hoạt động nhiều hơn. Nên khi bảo dưỡng và làm sạch bụi bẩn sẽ khiến cho máy hoạt động trở lại nhanh như cũ từ đó mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

+ Phòng tránh những hư hỏng và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình. Nếu máy bị bụi bẩn bám quá nhiều sẽ làm cho máy khó tỏa nhiệt hoặc không thể tỏa nhiệt dẫn đến hư hỏng và tự động ngắt.

Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa Daikin

Bảo dưỡng định kì 6-12 tháng:

Nếu bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian khá lâu bạn nên nghĩ đến việc bảo hành cho máy để làm tuổi thọ và duy trì hiệu quả hoạt động. Thông thường bạn nên đặt một thời gian cụ thể để có thể bảo dưỡng chiếc điều hòa của mình. Có thể là từ 6- 12 tháng/ lần, nên gọi điện thoại cho các cửa hàng sử chữa hoặc dịch vụ bảo hàng tận nơi khi bạn mua điều hòa Daikin để có thể kiểm tra về tình trạng cũng như là khả năng hoạt động của máy. Việc bảo dưỡng thường xuyên theo đúng trình tự thời gian sẽ giúp cho chiếc điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

                                        

Hoạt động kém hiệu quả:

Khi chúng có những dấu hiệu lạ như tốn nhiều thời gian để làm lạnh, gây ra tiếng ồn khi chạy hoặc tắt rồi nhưng mái hắt gió vẫn không đóng, tốn điện hơn bình thường. Khi điều hòa có quá nhiều bụi bẩm bám nhiều gây cản trở gió thổi mát làm cho điều hòa kém lạnh, dù đã điều chỉnh nhiệt độ nhưng vẫn không hoạt động đúng công suất. Đó là lúc bạn cần phải đem đi sửa chữa ngay. 

Hoặc trong quá trình vận hành chúng kêu to ở dàn nóng và lạnh do bụi bẩn bám chặt ở cánh quạt, chỉ cần vệ sinh là có thể hoạt động lại như cũ. Nhất là trong các gia đình có sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh nếu không bảo dưỡng điều hòa thưòng xuyên chính chiếc điều hòa sẽ là mầm mống phát sinh các loại nấm mốc, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Có mùi hôi:

Khi hoạt động công dụng của điều hòa chính là cung cấp không khí và mang lại một bầu không khí sảng khoái trong lành. Nếu đến một ngày tự nhiên chiếc điều hòa của bạn bốc mùi thậm chí là mùi rất khó chịu, bạn cần phải xem xét lại có thể máy của bạn đã gặp sự cố gì bên trong và cần đến chỗ bảo dưỡng để sửa gấp.

                                

Có dấu hiệu chảy nước:

Một dấu hiệu khác của máy điều hòa Daikin chính là chảy nước. Sự cố này khá nghiêm trọng, sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nên bạn cần phải để ý và giải quyết kịp thời. Tránh để lâu sẽ gây ra nhiều phiền toái khác.

Bạn hãy để ý nhiều hơn đến những dấu hiệu lạ của chiếc điều hòa Daikin nhé. Tuy chúng chỉ là một trong số những vật dụng trong nhà nhưng chúng lại góp phần không nhỏ mang đến giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế, đừng bỏ quên nó. Nếu có những vấn đề hay những điểm lạ ở chiếc máy, bạn hãy gọi ngay cho daikinthai.com.vn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278