9 lưu ý sử dụng điều hòa lâu hơn và tiết kiệm hơn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 25/04/2019

Khi sử dụng điều hòa bạn không nên để nhiệt độ quá thấp hay bật, tắt thường xuyên sẽ khiến việc tiêu thụ điện năng trở nên hao tốn hơn bìng thường. Hôm nay Daikinthai.com.vn sẽ chia sẽ tới các bạn 9 lưu ý khi sử dụng điều hòa lâu hơn và tiết kiệm hơn nhé! 

1.    Lựa chọn công suất phù hợp với không gian sống


Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là bạn phải lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp với diện tích phòng của bạn. Ngoài ra, còn cần phải tính toán đến các yếu tố như: chất liệu của tường và mái nhà; Độ cách nhiệt của phòng; Số người thường xuyên có mặt trong cùng một căn phòng; Độ thoáng của phòng; Luồng bức xạ mặt trời tác động đến căn phòng,…
2.    Phòng lắp điều hòa phải kín
Nếu bạn bật điều hòa vừa mở cửa sổ hoặc mở cửa ra vào quá nhiều lần cũng làm hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài dẫn tới lãng phí điện năng. Chính vì vậy, để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn không nên vừa bật điều hòa vừa mở cửa và chú ý phải làm kín các khe cửa sổ nhé.
3.    Chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp
Nhiều người thường lắp điều hòa ở những vị trí nóng nhất và nghĩ rằng như vậy thì căn phòng của mình sẽ được làm lạnh nhanh hơn. Thế nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm những vị trí này máy phải hoạt động nhiều hơn và đồng nghĩa với nó là lượng điện năng cũng tăng lên. Bạn nên chọn lắp điều hòa ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà, nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
4.    Không nên để nhiệt độ phòng quá thấp


Đây là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và hiệu quả nhất. Để tiết kiệm điện năng thì bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Vừa lãng phí điện năng vừa làm cho bạn và người thân dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm… Bạn nên để điều hòa ở 27 hoặc 28 độ C, bạn cũng có thể sử dụng kèm với quạt, quạt thông gió sẽ rất tiết kiệm điện.
5.    Hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng
Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, với những căn phòng sử dụng cửa kính, nên có rèm để che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
6.    Sắp xếp đồ đạc hợp lý
Sắp xếp đồ đạc cho hợp lý để không chắn tầm lưu thông gió cũng giúp người dùng tiết kiệm được điện.
7.    Kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh
Việc dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.
8.     Tắt điều hòa đúng cách
Đa phần mọi người đều tắt bằng điều khiển từ xa và nghĩ rằng điều hòa sẽ không tiêu thụ điện năng nữa. Nhưng bạn đã nhầm, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Để ngăn chặn tình trạng này chỉ có một cách là bạn phải tắt Aptomat. Đây là bí quyết sử dụng điều hòa tiết kiệm điện không phải ai cũng biết đâu nhé.
9.    Thường xuyên vệ sinh điều hòa


Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để đảm bảo hiệu xuất làm việc tốt của máy. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Thường thì sau 3 tháng hè sử dụng điều hòa bạn nên vệ sinh chúng một lần hoặc nếu không có thời gian bạn có thể gọi thợ đến bảo hành. 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278