4 sai lầm khi sử dụng điều hòa  khiến điều hòa của bạn nhanh hỏng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 18/02/2019

Điều hòa – môt công cụ hỗ trợ đắc lực không thể bỏ qua trong những ngay hè nóng nực. Thế nhưng bạn có chắc là mình đang sử dụng điều hòa đúng cách không? Vạy hôm nay hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu 4 sai lầm khi sử dụng điều hòa khiến điều hòa của bạn nhanh hỏng nhé! 

>> Đặt vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô

>>> Đặt vé tàu cao tốc đi đảo Quan Lạn - Minh Châu
1.    Bật điều hòa liên tục cả ngày để tiết kiệm điện

 


Sai lầm đầu tiên mà bạn không được bỏ qua và đó là sai lầm mà bất cứ ai khi sử dụng điều hòa đều dễ mắc phải đó chính là sử dụng điều hòa cả ngày để tiết kiệm điện. Cũng giống như con người, điều hòa cũng cần có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi khi cần thiết.  Và khi bạn tắt đi mở lại nhiều lần thì khả năng tiêu tốn năng lượng vẫn ít hơn so với việc bắt ép máy lạnh phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài đó nhé! 
2.    Chỉ  cần bật điều hòa là không gian xung quanh sẽ mát

 


Điều thứ hai mà không ít người gặp phải và họ luôn cho rằng chỉ cần mở điều hòa là tự khắc môi trường xung quanh sẽ mát lên, nhưng chính những lỗi nghĩ sai lầm đó đã khiến điều hòa của bạn lại hỏng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để có một không gian sống thoáng đãng và thích hợp bạn cần phải có đủ 5 yếu tố: ánh sáng mặt trời, thời tiết bên ngoài, nhiệt độ trong nhà, thời điểm trong ngày và quần áo đang mặc. Do đó, một ngày nào đó bạn cảm thất không thoải mái trong khi sử dụng điều hòa vậy đừng nên đổ lỗi cho điều hòa đã hỏng nhé! 
3.    Kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa không thường xuyên

 


Kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa là việc mà bạn không thể bỏ qua ngay cả khi điều hòa có chế độ lọc bẩn trong không khí, thì chúng đều giữ lại một phần bụi bẩn và cả hơi ẩm khi hút khí vào để làm lạnh. Do đó, chất bẩn đọng lại có thể tiếp tục bị phân tán theo luồng khí tỏa ra bất cứ lúc nào, và hơi ẩm sẽ gây ra mốc, gỉ sét bên trong hệ thống khi tích tụ quá lâu, làm giảm tuổi thọ và hiệu năng làm việc. Vậy nên, theo các chuyên gia bảo dưỡng điều hòa khuyến cáo bạn nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 6 tháng một lần để tránh sự cố hỏng hóc, gây hại cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.
4.    Đặt nhiệt độ không phù hợp 

 


Khi sử dụng điều hòa, số chỉ nhiệt trên điều khiển điều hòa thấp hay cao không có nghĩa là mức độ làm lạnh của luồng gió cũng như vậy mà nó là giớ hạn để máy lạnh tự nhận biết khi nào là đủ và giảm cường độ làm lạnh. Ví dụ khi đặt mức 19 độ C, điều hòa sẽ coi đó là mức nhiệt mục tiêu, đến khi phòng đủ lạnh sẽ tự giảm gió để duy trì nguyên trạng. Tuy nhiên, nếu ngay từ đầu bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 18 độ C, mà không chỉnh lại nhiệt độ vừa phải từ 25 độ C đến 27 độ C, qua thời gian máy móc bên trong sẽ tự trở nên quá lạnh và giảm hiệu suất làm việc. Không những thế còn làm giảm tuổi thọ điều hòa cũng như hóa đơn tiền điện tăng vọt. 
Với bài viết về 4 sai lầm khi sử dụng điều hòa khiến điều hòa nhanh hỏng, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và rút ra được những kinh nghiệm quý giá khi sử dụng điều hòa nhé! 

>>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278