4 lời khuyên hữu ích để chọn máy lạnh tiết kiệm điện cho gia đình, văn phòng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Máy lạnh mang lại cho gia đình bạn không khí mát lạnh suốt cả mùa nắng nóng nhưng hóa đơn tiền điện cuối tháng lại không dễ chịu chút nào vì máy lạnh ngốn nhiều điện lại cộng thêm các khoản khác như máy giặt, tủ lạnh, ti vi. Vì thế, bạn nên chọn mua máy lạnh tiết kiệm điện để không phải “tá hỏa” mỗi khi thấy hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Mua máy lạnh inverter

Máy lạnh sử dụng công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm điện năng từ 30-50% so với máy lạnh không dùng công nghệ inverter. Giá thành điều hòa inverter đắt hơn nhưng nó mang lại lợi ích kinh tế lâu dài, giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền điện đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều người kêu ca rằng máy lạnh inverter không tiết kiệm điện hơn so với máy lạnh thông thường do họ thường tắt máy ngay khi đạt nhiệt độ yêu cầu và bật lại khi phòng giảm độ lạnh khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn. Máy nén của điều hòa inverter tự điều chỉnh tốc độ quay để duy trì nhiệt độ ổn định nên bạn không cần tắt điều hòa khi phòng đã đạt nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng để điều hòa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện.

Cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Nên chọn máy lạnh inverter để tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Chọn máy có công suất phù hợp

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp làm lạnh phòng hiệu quả và tiết kiệm điện. Người dùng nên chọn công suất máy lạnh dư ra một ít so với diện tích phòng. Tuy số tiền đầu tư ban đầu cao hơn so với máy lạnh có công suất vừa đủ nhưng bù lại, máy có công suất mạnh nên làm lạnh phòng nhanh hơn và khi đạt đủ độ lạnh thì nó sẽ điều chỉnh tốc độ máy nén để tiết kiệm điện.

Cứ 1m2 diện tích phòng tương ứng với 500 – 600 BTU. Phòng dưới 15m2 có thể lắp máy công suất 9.000 BTU (1 ngựa), phòng 15 – 20m2 chọn công suất 12.000 BTU (1.5 ngựa), phòng 20 – 25m2 chọn máy lạnh công suất 15.000 BTU (2 ngựa)... Thêm vào đó, việc chọn công suất còn phụ thuộc vào độ cách nhiệt của phòng, số lượng và độ rộng cửa sổ, phòng có bị ánh nắng chiếu nhiều không, số người thường xuyên có trong phòng…

Chọn các dòng máy nổi tiếng về tính năng tiết kiệm điện

Hiện nay, Daikin, Panasonic, Toshiba là các dòng máy lạnh được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Tuy giá điều hòa Daikin, Panasonic thường đắt hơn nhưng máy rất tiết kiệm điện, giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Bên cạnh đó, những dòng máy lạnh này cũng nổi tiếng về chất lượng như kiểu dáng, công nghệ, độ lạnh sâu và chạy rất êm. Hơn nữa, máy có tuổi thọ cao lên đến hơn 10 năm, mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa Daikin được người tiêu dùng ưa chuộng vì khả năng tiết kiệm điện

Đừng mua máy lạnh cũ

Theo các chuyên gia điện lạnh, điều hòa cũ đã qua một thời gian dài sử dụng nên hiệu suất làm mát cũng giảm đi rất nhiều. Động cơ yếu, cũ kỹ nên phải làm việc liên tục mới có thể làm mát phòng và duy trì nhiệt độ yêu cầu, dẫn tới tiêu thụ nhiều điện hơn. Ngoài ra, máy lạnh cũ cũng dễ bị hỏng hóc và tuổi thọ cũng thấp hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc máy lạnh mới hoặc nếu có điều kiện thì sắm một chiếc máy lạnh inverter sẽ giúp tiết kiệm tiền điện cho gia đình, công ty. 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278